Nem tai chua trộn thính dễ làm ai ăn cũng mê
Nguyên liệu:
Tai lợn: 1 chiếc
Bột thính (bột gạo rang)
Tỏi, ớt
Lá chanh
Lá sung, kinh giới, húng quế ăn kèm
Gia vị: Nước mắm, bột ngọt
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Tai lợn bạn đem cạo sạch lại lông, rửa tai với muối, chanh cho hết mùi hôi rồi cho vào nồi luộc chín. Luộc xong, vớt ra ngâm tai vào bát nước sôi để nguội cho pha một chút chanh. Làm như vậy tai sẽ trắng, không bị thâm đen và ăn giòn hơn.
Tỏi, ớt băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái mỏng.
Chế biến:
Bước 1: Tai đã nguội, đem thái tai cho thật mỏng thì trộn với một lớp thính nhìn sẽ ngon hơn. Không nên thái dày.
Bước 2: Cho tai vào bát tô, trộn đều với tỏi, ớt, lá chanh, nước mắm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn. Thêm một chút xíu nước mắm cho thơm và đậm đà, tránh tuyệt đối cho nhiều nước mắm vì cho nhiều khi trộn tai sẽ ướt, bột thính vón cục.
Bước 3: Trộn đều đến khi tai ngấm đều gia vị, bạn nếm thấy ăn vừa miệng thì tiếp tục cho bột thính vào trộn đều, bột thính bạn trộn với lượng vừa phải, không nên trộn nhiều quá khi ăn sẽ cảm thấy dặm vì nhiều bột.
Bước 4: Làm nước chấm nem tai
Món nem tai có thể chấm với tương ớt hoặc pha nước chấm chua cay.
Chuẩn bị nguyên liệu: Tỏi, ớt, chanh hoặc giấm, đường. Bát nước sôi để nguội, cho nước mắm và đường, nước cốt chanh, giấm và ớt vào bát nước khuấy đều, có thể cho vài sợi lá chanh thái chỉ để thêm hấp dẫn nhé.
Chúc các bạn thành công và có món ăn ngon cuối tuần!
Theo Đời sống và Pháp luậ
Đăng nhận xét